Compare Listings

แบบบ้านสไตล์ไทยที่ได้รับความนิยม

แบบบ้านสไตล์ไทยที่ได้รับความนิยม

เรื่องบ้านถือเป็นเรื่องใหญ่อีกประเด็นหนึ่งของชีวิตคนเรา การจะเลือกบ้านดีๆสักหลังเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยก็ต้องเรื่องที่ตรงใจเราที่สุดเพราะบ้านนั้นจะต้องอยู่กับเราในระยะยาว เรื่องของแบบและสไตล์ของบ้านก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรใส่ใจ การเลือกแบบบ้านก็บ่งบอกถึงสไตล์ของผู้อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน การเรื่องซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านก็มีหลายแบบให้เลือกซื้อซึ่งเราก็สามารถเลือกซื้อได้ตามใจเรา ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วยเช่นกัน
สำหรับคนไทยแล้วแบบบ้านก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นความชื่นชอบส่วนตัว บางก็ก็มักจะชอบแบบบ้านที่ยังคงความเป็นไทย มีความละเอียด มีลวดลายแหละมีกลิ่นไอของอดีตอยู่บ้าง วันนี้เราจะมาบอกแบบบ้านสไตล์ไทยเอาใจคนไทยกันหน่อย

1.บ้านสไตล์โคโลเนียล
จะเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะทางใงตะวันตกและศิลปะความเป็นไทย เป็นดีไซน์ที่ส่วนใหญ่แล้วจะตกแต่งด้วยไม้ฉลุมีลวดลายสีบ้านจะเน้นไปทางโทนอบอุ่น เช่นสีอ่อน สีขาว สีครีม ดูแล้วเหมือนบ้านสไตล์โบราณในสมัยก่อน แบบบ้านสไตล์โคโลเนียลจะเหมาะกับผู้ที่ชอบความอบอุ่น อ่อนหวานโดยเฉพาะ

2.บ้านสไตล์ไทยโอเรียนทอลหรือบ้านสไตล์ไทยประยุกต์
บ้านสไตล์นี้จะบ่งบอกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างสูง และยังสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยได้อีกด้วยเพราะบ้านสไตล์นี้มักจะทำหลังคาเป็นทรงจั่วเป็นชั้นๆ มีใต้ถุนยกสูงเหมือนบ้านสมัยก่อน ทำให้มีเรือนชานกว้างสามารถรับลมได้ดีถ่ายเทอากาศได้ดี ส่วนมากจะใช้โทนสีอบอุ่น ใช้ไม้ธรรมชาติ บ้านสไตล์ไทยโอเรียนทอลเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นไทยโดยเฉพาะ ชอบความเป็นไทยแบบดั้งเดิม มีความละเอียดและความอบอุ่น

3.บ้านสไตล์เรือนไทย
หากพูดถึงแบบบ้านสไตล์ไทยบ้านแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นแบบที่เรามักจะคิดถึงเป็นแบบแรกๆเลยก็ว่าได้ เรือนไทยมักจะทำด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ แบบบ้านแบบนี้ในปัจจุบันก็บังมีให้เห็นบ้าง มีการอนุรักษ์เอาไว้ บ้านสไตล์เรือนไทยเป็นแบบบ้านที่มีความละเอียดสูง แต่ละภาคก็จะมีความแตกต่างของแบบบ้านเรือนไทยต่างกันออกไปเช่นภาคเหนือจะเป็นแบบบ้านเรือนไทยล้านนา ภาคอีสานก็จะเป็นแบบบ้านเรือนไทยอีสาน ซึงแต่ละภาคก็จะมีลักษณะของเรือนไทยที่ต่างกันตามสภาพแวดล้อม สภาพทางภูมิศาสตร์ของถิ่นนั้นๆ
ถึงแม้ว่าแบบบ้านสไตล์ไทยจะทำให้ดูย้อนยุค แต่ก็ยังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย ก็อยู่ที่ความชื่นชอบส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา