Compare Listings

แนวทางการเลือกซื้อ “คอนโด” อย่างมีคุณภาพ

แนวทางการเลือกซื้อ “คอนโด” อย่างมีคุณภาพ

 

สำหรับในสมัยนี้อสังหาริมทรัพย์ที่เรามันจะเห็นมีออกมาเป็นจำนวนมากคงหนีไม่พ้นคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมเมืองก็มีออกมาให้เลือกซื้อมากมาย บางคนก็ซื้อเพื่ออยู่เอง บางคนก็ซื้อเพื่อปล่อยเช่า เห็นได้ชัดเลยคือการปล่อยเช่าคอนโดบริเวณมหาวิทยาลัย

สำหรับคอนโดมีเทคนิคและวิธีการซื้อมากมาย เพื่อใช้ในการลงทุน
ช่วงที่ผ่านมาตลาดในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดค่อนข้างจะเจริญเติบโต ทำให้หลายๆคนเริ่มจะสนใจ โดยเฉพาะผู้ที่คิดเริ่มที่จะอยากมีรายได้เสริมนอกเหนือจากการทำงาน การซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความสำใจมาเป็นพิเศษ วันนี้เรามีเทคนิคเล็กน้อยๆกับการเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน

1.ทำเลสำคัญต่อการเลือกซื้อ
ข้อแรกสำหรับการเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนที่เราไม่สามารถจะละเลยเลยก็คือทำเล หายคิดจะซื้อเพื่อปล่อยเช่าควรเรื่องทำเลที่อยู่ใกล้บริเวณแหล่งทำงาน หรือบริเวณใกล้มหาลัย โรงเรียน ใกล้รถไฟฟ้าหรือห้างสรรพสินค้า เพราะบริเวณนี้ถือได้ว่าเป็นทำเลทองทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกบริเวณนี้ในการพักอาศัย คนส่วนใหญ่ก็อยากที่จะพักใกล้ที่ทำงาน หรือพ่อแม่ก็อยากมห้ลูกพักสบายๆใกล้ที่โรงเรียนชื่อดัง โรงเรียนดีๆที่มีชื่อเสียง ทำเลจึงเป็นเรื่องแรกๆที่หากคิดจะลงทุนแล้วต้องเลือกให้ดีก่อน

2.ทิศของห้องก็สำคัญ
คนส่วนมากมักจะเลือกห้องที่ไม่ได้อยู่ทางทิศตะวันตก เพราะจะทำให้ห้องร้อน แสงแดดส่องเวลาตอนเย็น การเลือกห้องในการปล่อยเช่าควรเลือกทิศอื่นๆที่ไม่ใช่ทิศตะวันตก ห้องนั้นจะถูกเลือกและน่าอยู่มากกว่าเพิ่มโอกาสในการปล่อยเชาให้ง่ายขึ้นได้เล็กน้อย

3.เลือกซื้อคอนโดจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ
ในที่นี้จะบอกว่าเป็นการติดแบรนด์ก็ว่าได้ แต่การเลือกซื้อคอนโดที่มีชื่อเสียงเรื่องความน่าเชื่อถือย่อมลดระดับความเสียงที่มักจะเกิดขึ้นกับคอนโดใหม่ เช่นปัญหาคอนโดสร้างไม่เสร็จ อีกทั้งแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะทำให้คนเลือกที่จะเข้ามาอยู่อาศัยได้มากขึ้น ซึ่งนั้นก็เป็นผลดีของการเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ใครๆก็ต้องอยากได้คอนโดที่อยู่แล้วมีคุณภาพ สวย คุ้มค่า มากกว่าอยู่แล้ว เพราะคอนโดจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือมักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมินิมาร์ท ฟิตเนส หรือแม้แต่การเดินทางคมนาคมก็ต้องให้ความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัย

การลงทุนในคอนโด หากคิดจะเริ่มทำก็ควรมาหาห้องดีๆไว้ ถึงอย่างน้อยเรามีคอนโดเพียงแค่ห้องเดียวแต่เป็นห้องที่ถูกจับตามอง เป็นที่ต้องการของคนก็ทำให้เราสามารถสร้างกำไรได้มากเลยทีเดียว

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา