Compare Listings

วิธีเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

วิธีเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

 

หากอยากจะเลือกซื้อบ้านสักหลังเราก็ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง อีกหนึ่งอย่างที่เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยยังให้ความสำคัญนั้นก็คือเรื่องของฮวงจุ้ย เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คนส่วนใหญ่ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านสักหลัง บ้านจะต้องเสริมดวงให้แก่ผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงการตกแต่งบ้านก็ยังต้องมีศาสตร์ของฮวงจุ้ยเข้ามาอีกด้วย เพราะเราเชื่อว่าบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย บ้านเปรียบเหมือนส่วนหนึ่งของครอบครัวที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน เรื่องการเลือกบ้านจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย

การใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาช่วยในการเลือกบ้านนั้น ก็เหมือนกับการที่เราเลือกทำเล และสภาพแวดล้อมให้แก่บ้านของเรา บ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมพลังงานด้านบวกให้อีกด้วยวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกบ้านตามหลักฮวงจุ้ยกันว่าจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

1.เลือกทำเลที่ตั้ง
เรื่องของทำเลที่ตั้งถือเป็นข้อสำคัญในการเลือกบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วบ้านที่ดีจะต้องต้องอยู่ในทำเลที่ไม่อยู่บริเวณสันเขา ทางเข้าหุบเขา หน้าผา ตรงข้ามสะพาน ทางระบายน้ำ ถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางสามแพร่ง เพราะทำเลเหล่านี้ถือเป็นทำเลที่ไม่ดี ทำเลอับตามทางฮวยจุ้ยแล้วหากใครอาศัยอยู่บ้านที่มีทำเลขเช่นนี้จะทำให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่ายเกินผลไม่ดีต่อสุขภาพ เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

2.ที่ดินที่ตั้งของตัวบ้าน
ลักษณะของที่ดินที่ดี ที่ตามหลักฮวงจุ้ยถือได้ว่าเป็นที่ดินมงคลคือที่ดินที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม จิ่งเป็นสี่เหลี่ยมด้านเท่าได้ยิ่งดี เพราะที่ดินลักษณะแบบนี้จะนำความผาสุข ความเจริญรุ่งเรืองมาให้ผู้อยู่อาศัย อยู่แล้วจะร่มเย็น เฮงๆ

3.ทิศทางของบ้าน
มากันถึงเรื่องของตัวบ้าน การเลือกบ้านตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นจะต้องคำนึงถึงอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือเรื่องของทิศทางของบ้าน บ้านจะต้องหันไปทางทิศใต้หรือทิศตะวันออก ประตูบ้านคนหันไปทางสองทิศนั้นที่สุด และไม่ควรจะนำประตูมาอยู่ในแนวเดียวกัน ลักษณะเช่นนี้จะทำมห้คนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านรักใคร่กลมเกลียวกัน ปองดองกันเป็นอย่างดี แต่เรื่องทิศทางของบ้านอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ต้องดูที่ด้วยของเจ้าของบ้านด้วย ต้องให้ถูกกันกับบ้านด้วย

การเลือกบ้านสักหลังให้ตนเองในชีวิตก็ควรที่จะศึกษาและเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ส่วนเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล ต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวด้วย ฮวงจุ้ยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการตัดสินใจซื้อบ้านที่อาจจะทำให้คุณอยู่แล้วดีขึ้นก็เป็นไปได้

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา