Compare Listings

“ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) By Estate Corner

“ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND)  By Estate Corner

งานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ “ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล
(GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND)

บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ จำกัด ร่วมกับสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้จัดงานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ “ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล (GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND) ” ขึ้น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องรัชดาภิเษก โรงแรม เดอะ บาซาร์ โฮเทล แบงค็อก โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้องค์รวม และประสบการณ์ ที่เป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่ทำธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ให้ปรับตัวได้ทัน ต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล อีกทั้ง ยังเป็นการเพิ่มช่องทางของการสร้างสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนร่วมงานในวงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อการคิดวิเคราะห์กำหนดแนวทางในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมสู่สากล อีกด้วย การสัมมนาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และให้ข้อมูลการซื้อขายเปลี่ยนมือในภาพรวมของตลาดที่อยู่อาศัย ว่ามีสัญญาณเริ่มต้นที่ดีขึ้น จากโครงการบ้านจัดสรรที่เปิดตัวใหม่ ประเภททาวน์เฮ้าส์ และอาคารชุด มีการเปิดตัวในสัดส่วนมากที่สุดจากบรรดาอสังหาริมทรัพย์ที่เปิดขายทั้งหมดทุกประเภท ส่วนในมุมมองของผู้ประกอบการยังคงมีความเชื่อมั่นที่ดีต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ มีการเพิ่มตัวเลขการลงทุน ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นด้านผลประกอบการ และด้านยอดขาย ภาพโดยรวมการลงทุน การจ้างงาน และการเปิดโครงการใหม่ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์มือสอง ซึ่งสอดคล้องกับการขยายตัวของเศรษฐกิจในภาพรวมที่มีแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น

และยังได้รับฟังข้อมูลดีๆ ในหัวข้อ “จับเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ไทยในอนาคต” จาก ผศ.จิตตาภรณ์ ศรีบุญจิตต์ ซึ่งบรรยายโดย คุณพฤฒิ อิสรากำพต ผู้แทน เกี่ยวกับ แนวโน้มความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของชาวต่างชาติ ( High Chinese Demand in High Rise Residential Condo ) ความต้องการของชาวจีนในคอนโดมิเนียมสูงขึ้น และรวมถึงข้อมูลเชิงการลงทุน อสังหา ฯ ให้ตอบโจทย์กับ ไลฟ์สไตล์เด็กมหาวิทยาลัย โดยเน้นพื้นที่ติดรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อสะดวกในการเดินทาง และใกล้สิ่งอำนวยสะดวก พร้อมด้วย Facilities หลากหลาย อีกทั้งนักศึกษาในปัจจุบันนิยมนั่งทำงาน และอ่านหนังสือกันในพื้นที่เดียวกัน Co-Working Space มากกว่าที่จะอุดอู่อยู่ในห้องสมุด และห้องพัก ทั้งนี้ การลงทุนคอนโดปล่อยเช่าจะต้องเป็นคอนโดที่เน้น Area สำหรับการทำกิจกรรมด้านการเรียน และการเล่น ส่วนค่าตอบแทนจากการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด เห็นว่าควรได้ผลตอบแทนอยู่ระหว่าง 6-8 % จึงน่าจะเหมาะสม

ภายในงานยังจัดมีการเสวนาในหัวข้อ “UPDATE สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ไทยกับนักลงทุนต่างชาติ และ สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ต่างชาติกับนักลงทุนไทย” ดำเนินรายการโดย ทนายธานี โทจรัญ อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยมีผู้ร่วมเสวนาด้วยกัน 4 ท่านซึ่งเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ อสังหาฯ ระดับแถวหน้า ได้แก่ อาจารย์ อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย, Mr.Jeffthery Foo Honorary Treasurer ;Chairman, International Affairs, IEA., Jessica Campbell National Relationship Manager และ Mr.Philip Tan COO of Auswell International Group

และในงานนี้ มีพิธีร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง คุณนริศร อุไรกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเตท คอร์นเนอร์ กับ Mr.Jeff Foo Honorary Treasurer, Chairman, International Affairs, IEA Institute of Estate Agents, Singapore (IEA) เพื่อเตรียมการพัฒนา และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ให้กับบุคลากรในวงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อยกระดับนายหน้าไทยสู่ระดับสากล ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์อรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ทนายธานี โทจรัญ (อ.โดโด้) อุปนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามในครั้งนี้ด้วย

 

 บรรยากาศภายในงานเพิ่มเติม

 

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา