Compare Listings

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในทุกปี

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในทุกปี

 

ต้องยอมรับว่าการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยนอกจากจะใช้เพื่ออยู่อาศัยยังเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่สามารถช่วยให้คุณออมเงินเพื่อความมั่นคงในอนาคต โดยมูลค่าของบ้านสามารถเพิ่มขึ้นได้ทุกปีและเรามีเทคนิคแนะนำในการเลือกซื้อบ้านและการดูแลบริเวณบ้านเพื่อให้บ้านของคุณมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับใครที่ต้องการขายบ้านในอนาคต ส่วนจะเป็นวิธีอย่างไรบ้างสามารถติดตามอ่านได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

การเลือกซื้อบ้านหลังแรกเราควรเลือกซื้อในจุดที่มีความสะดวกต่อผู้อยู่อาศัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ที่อยู่อาศัยใกล้ร้านสะดวกซื้อ ใกล้โรงพยาบาล เดินทางไปห้างสรรพสินค้าได้สะดวกใกล้ทางขึ้นลงของทางด่วน ถนนในการเข้าโครงการมีความสะดวกสบายและการคมนาคมขนส่งเข้าถึงได้ง่าย จุดที่ตั้งที่ไม่อยู่ห่างไกลความเจริญ โดยรายละเอียดในส่วนนี้จะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านของคุณทุกปีเพราะเป็นจุดเด่นที่สามารถใช้มาเป็นตัวชูโรงหากคุณต้องการขายบ้านหลังนี้ในอนาคตและอีกหนึ่งปัจจัยที่จะสามารถช่วยทำให้มูลค่าบ้านของคุณเพิ่มขึ้นนั่นก็คือการจัดสัดส่วนในบ้านและการจัดสวนภายในบ้านให้มีความลงตัวรวมทั้งบริเวณบ้านที่ใช้ในการปลูกต้นไม้พร้อมจัดสวนเพราะความสวยงามในบ้านแต่ละหลังที่มีต้นไม้ขนาดพอดี ไม่จะเป็น ต้นขนุน ต้นมะม่วง ต้นไม้เพื่อความสวยงาม ต้นไม้ที่ต้องอาศัยเวลาในการปลูกเพื่อให้เจริญเติบโตจนมีความสวยงามช่วยให้ความร่มเย็นบริเวณบ้าน ซึ่งต้องยอมรับว่าบ้านที่มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นอย่างพอเหมาะจะช่วยทำให้บริเวณบ้านเย็น ทำให้คนที่พักอาศัยภายในบ้านรู้สึกเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนหรือช่วงไหนที่มีแดดแรงภายในบ้านก็จะไม่ร้อน ช่วยทำให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟลงได้ แถมในช่วงฤดูฝนต้นไม้สามารถลดความแรงของฝนที่จะมาตกกระทบบริเวณรอบบ้านได้เป็นอย่างดีและนี่จะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านของคุณได้ เพราะการที่คุณจะปลูกต้นไม้ให้มีขนาดพอดีกับตัวบ้านและต้นไม้ใหญ่สามารถให้ร่มเงาในพื้นที่ต่างๆจำเป็นต้องใช้เวลาแต่หากใช้วิธีลัดในการเลือกซื้อต้นไม้ขนาดใหญ่มาปลูกภายในบริเวณบ้านจะมีมูลค่าของต้นไม้สูงมาก บางต้นสูงถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว

และนี่เป็นปัจจัยที่สามารถช่วยให้คุณเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านของคุณได้ไม่ยาก นอกจากในครั้งแรกที่คุณต้องเลือกทำเลที่ดีในการเลือกซื้อบ้าน การดูแลพื้นที่บริเวณบ้านและใส่ใจดูแลเป็นอย่างดีช่วยทำให้สามารถเพิ่มมูลค่าได้ในอนาคตเพราะบ้านและที่อยู่อาศัยมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นทุกปีเพราะฉะนั้นการได้รับการดูแลอย่างดีย่อมสามารถมีโอกาสสร้างผลกำไรตอบแทนให้กับคุณได้ในอนาคต

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา