Compare Listings

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อทาวน์โฮม

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อทาวน์โฮม

 

สมัยก่อนรูปแบบของที่อยู่อาศัยหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์และคอนโด แต่ในช่วง5-6ปีที่ผ่านมานั้น มีรูปแบบของที่อยู่อาศัยหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ซื้อที่อยู่ขึ้นมา นั่นก็คือ ทาวน์โฮม ซึ่งเป็นรูปแบบของที่อยู่อาศัยที่มีการพัฒนามาจากทาวน์เฮ้าส์ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปในรูปแบบที่มี3ชั้น มีการตกแต่งที่เรียบหรู ดูดี มีความสะดวกและสามารถอาศัยได้หลายคน หากใครคนไหนสนใจจะซื้อทาวโฮมอยู่แล้วละก็ บทความนี้จะขอแนะนำการซื้อทาวน์โฮมที่ดี ว่าควรมีการดูในการเลือกซื้อยังไงบ้าง

1.หากมีงบเพียงพอให้เลือกหลังที่อยู่ทางหัวมุม เนื่องจากหลังที่เป็นหัวมุมนั้นจะได้เนื้อที่มากกว่า ได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า มีผนังด้านหนึ่งไม่ติดกับผนังของใคร สามารถเจาะหรือต่อเติมได้ค่อนข้างตามสบาย และไม่โดนบังแสงอีกด้วย หากเป็นบ้านทางหัวมุมด้านซ้ายด้วยแล้วก็จะถือว่าดีมากๆ เพราะทางด้านซ้ายเป็นตำแหน่งมังกรหยก

2.เลือกโครงการของบริษัทน่าเชื่อถือ เนื่องจากทาวน์โฮมนั้นมีกำแพงที่ติดกับบ้านหลังอื่น ฉะนั้นวัสดุในการก่อสร้างนั้นต้องดี ต้องไม่มีปัญหาความรบกวนกันระหว่างบ้านติดกันมาก ฉะนั้นชื่อเสียงของบริษัทก็ถือเป็นอีกสิ่งที่จะช่วยชี้วัด หากเป็นบริษัทที่เคยสร้างทำโครงการแล้วประสบความสำเร็จมาแล้ว ก็จะยิ่งน่าเชื่อถือในการซื้อมากยิ่งขึ้น

3.บริเวณหน้าบ้านควรจะมีเนื้อที่กว้างพอ เนื่องจากการที่เป็นทาวน์โฮมอาจจะทำให้พื้นที่รอบๆบ้านนั้นหายไป ทำให้เนื้อที่ค่อนข้างที่จะเล็กอยู่แล้ว ฉะนั้นหากมีพื้นที่หน้าบ้านมากก็จะช่วยให้สะดวกในการนั่งเล่น จอดรถ หายใจได้สะดวกสบาย มีความปลอดโปร่งขึ้นบ้าง หากแคบมากจนเกินปะทำให้รู้สึกว่ามันแออัด ไม่น่าอยู่

4.ดูทำเลและสไตล์การตกแต่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องของรสนิยมความชอบและความสะดวก ทำเลนั้นควรเลือกที่เดินทางไปทำงาน ทำธุระ หรือเรียนหนังสือได้สะดวก หากมีรถก็ควรจะเลือกที่ย่านนั้นไม่มีรถติดมาก ส่วนเรื่องของการตกแต่งก็อยู่ที่รสนิยมความชอบของแต่ละคน ควรจะเลือกโครงการที่ตกแต่งในแนวที่ตนเองชอบ ถูกใจ เนื่องจากการซื้อบ้านไม่ใช่ราคาถูกๆ ฉะนั้นจะต้องเสียเงินและจะต้องได้ความดีต่อใจกลับคืนมาด้วย

5.ดูเงื่อนไขการซื้อ และโปรโมชั่น หากโครงการใดมีโปรโมชั่นของแถมหรือส่วนลดที่ดีคุ้มค่าก็ควรจะให้ความสนใจไว้ในระดับหนึ่ง เพราะจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามาทำอย่างอื่นได้มาก แต่การที่มีของแถมหรือราคาที่ถูกใจก็ต้องมาควบคู่กับวัสดุในการสร้างบ้านที่ดีด้วย ไม่ใช่ว่าถูกแต่คุณภาพแย่นะคะ

และนี่ก็คือข้อแนะนำในการเลือกซื้อทาวน์โฮม ซึ่งบอกได้เลยว่าเหมาะกับครอบครัวเล็กที่มีฐานะปานกลาง เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือเจ้าของธุรกิจเล็กๆ ที่ไม่ได้มีสมาชิกในครอบครัวมาก เนื่องจากไม่ได้มีพื้นที่บริเวณในการอยู่อาศัยมากนัก

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา