Compare Listings

ข้อสำคัญในการเลือกซื้อบ้านให้คุ้มค่า

ข้อสำคัญในการเลือกซื้อบ้านให้คุ้มค่า

บ้าน คำนี้มีแต่ความสุข บ้าน เป็นสิ่งจำเป็นของทุกๆคนเพราะทุกคนจะต้องมีที่อยู่อาศัย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนนั้นจะมีบ้านเสมอไป คนที่ไม่มีบ้านก็มีความฝันว่าจะมีบ้าน ฉะนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝันกำลังจะเป็นจริง กำลังจะได้ซื้อบ้านใหม่อยู่แล้วละก็ บทความนี้จะขอมาแนะนำข้อสำคัญก่อนซื้อบ้าน ว่าหากจะซื้อบ้านสักหลังหนึ่งนั้น จะต้องคำนึงถึงส่วนสำคัญอะไรบ้าง

1.เงิน งบประมาณ แน่นอนว่าแต่ละคนมีงบประมาณในการซื้อบ้านไม่เท่ากัน ฉะนั้นควรตรวจสอบความพร้อมในความสามารถของตนในการจ่ายเงินให้ดี การซื้อบ้านเป็นอะไรที่ราคาสูง และจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆพ่วงติดมาด้วยเสมอ เช่นค่าซ่อมแซม ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าส่วนกลาง เป็นต้น ฉะนั้นควรเลือกบ้านที่มีราคาไม่เกินความสามารถในการจ่ายของเรา หากใช้เงินที่เก็บมาซื้อบ้านไปจนหมด จนไม่เหลือเงินไว้ใช้จ่ายค่าอื่นๆ ก็ถือว่าไม่เหมาะสม หากหาบ้านที่ถูกใจได้ในราคาที่ต่ำกว่างบที่ตั้งเอาไว้ก็ถือว่าดีมาก

2.เลือกบริษัทที่มีความเชื่อมั่น ได้มาตรฐาน การซื้อบ้าน1หลังไม่ใช่เรื่องง่ายๆ บ้านจะต้องอยู่กับเราไปเกือบตลอดชีวิต หรือบางคนอาจจะตลอดชีวิต เป็นที่พักพิง พักผ่อน ที่อิงอาศัย ฉะนั้นควรเลือกบริษัทที่ทำให้เรามั่นใจได้ถึงศักยภาพในการสร้างบ้านให้เราอยู่ เลือกบริษัทที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มีบ้านตัวอย่างให้ชม มีการใช้วัสดุในการก่อสร้างที่ดีให้กับเรา และเป็นบริษัทที่เคยสร้างแล้วเกิดความสำเร็จได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า

3.ทำเล ที่ตั้ง การเลือกทำเลนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลจริงๆ บางคนชอบอะไรที่สะดวก คนพลุกพล่านไปบ้างก็ไม่เป็นไร แต่บางคนชอบอะไรที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมากกว่า ดังนั้นก็เลือกทำเลที่ตนเองชอบ อยู่แล้วสบายใจ นอกจากนั้นบ้านของตนเองควรจะมีทางเข้าออกที่สะดวก อยู่ไม่ไกลากที่ทำงานห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล เนื่องจากมีความสำคัญในการเดินทางที่สะดวกในการใช้ชีวิตมาก

4.ดูฮวงจุ้ย เรื่องนี้อาจจะดูเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็ควรมีความเชื่อเอาไว้บ้าง เพื่อความสบายใจในการอยู่อาศัย บ้านที่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสบายใจ มั่นใจในการอยู่มากขึ้น ว่าบ้านนี้ดี

5.ต่อรองราคาและของแถมโปรโมชั่น การซื้อบ้านในราคาหลักแสนถึงล้านนี้ถือว่าไม่ใช่เงินที่น้อย ฉะนั้นหากได้ส่วนลดลงบ้างก็จะช่วยลดภาระไปได้มาก สามารถนำเงินไปทำอย่างอื่น ไปตกแต่งเพิ่มเติมได้ หากเรามีความน่าเชื่อถือในการใช้จ่าย รับผิดชอบค่าบ้านพอ ก็สามารถเรียกของแถมได้มาก

และนี่ก็คือสิ่งที่ควรสนใจในการซื้อบ้าน เพราะบ้านคือที่ที่อบอุ่น เพราะบ้านคือที่พักผ่อน และเป็นปัจจัยสี่ที่สำคัญสำหรับมนุษย์ โดยสามารถใช้เทคนิคที่ได้กล่าวมาในข้างต้นเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการเลือกซื้อบ้านให้คุ้มค่ามากที่สุด

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา