Compare Listings

ข้อคำนึงในการซื้อคอนโดให้คุ้มค่า

ข้อคำนึงในการซื้อคอนโดให้คุ้มค่า

 

คอนโดถือเป็นที่อยู่อาศัยที่มีความยอดนิยมมากในสมัยนี้ เนื่องจากคอนโดสามารถตอบโจทย์คนในเมือง ทั้งคนทำงาน และนักศึกษา เพราะมีห้องที่มีขนาดกำลังพอดี ทำความสะอาดได้ง่าย มีความปลอดภัยและมักอยู่ในแหล่งที่มีความสะดวกสบายสูง แต่การซื้อคอนโดนั้นก็ต้องมีการตัดสินใจที่ค่อนข้างรอบคอบในการซื้อ เนื่องจาก ราคาห้องไม่ใช่ราคาที่ถูก ฉะนั้นบทความนี้จะขออธิบายถึงข้อควรคำนึงในการซื้อคอนโดมาฝากคนที่กำลังสนในการหาแพลนซื้ออยู่ค่ะ

1.ที่ดินในย่านที่มีความเจริญเติบโตและมีโอกาสในการพัฒนา หากเลือกทำเลในการซื้อคอนโดดี มีโอกาสว่าในอนาคตจะเจริญ จะเป็นที่ต้องการ จะทำให้เรามีชัยไปมากกว่าครึ่ง ทั้งในด้านของความสะดวกสบาย การขายต่อจะได้ราคาสูง โดยทำเลที่ดีของคอนโดส่วนใหญ่จะเป็นในที่ที่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ห้างสรรพสินค้า ไม่แออัด เดินทางได้ง่าย

2. หาข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละโครงการให้ครบถ้วน การเลือกซื้อคอนโดแต่ละแห่งนั้นจะต้องเลือกดูในเรื่องของราคา ทำเล บรรยากาศ ความปลอดภัย บริการเสริมที่มีให้ ค่าส่วนกลาง รวมทั้งเรื่องอื่นๆ ควรเลือกในโครงการที่ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด โดยควรหาจากหลายๆแห่ง ไม่ควรรีบตัดสินใจจากแหล่งเดียวหรือสองแห่ง เพราะอาจจะทำให้มาเสียใจภายหลังได้ เมื่อไปดูมาหลายๆแห่งแล้วก็นำข้อมูลมาเปรียบเทียบกัน ทั้งข้อดีและข้อเสีย จึงค่อยทำการตัดสินใจ

3.ดูการออกแบบแต่ละห้องของแต่ละโครงการให้ดี แต่ละบริษัทจะมีการออกแบบห้องในแบบที่ต่างกัน ทั้งขนาด การแบ่งโซน ควรเลือกห้องที่มีการออกแบบให้ดูกว้าง ดูวางของได้เยอะ และมีการออกแบบให้มีการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ และคอนโดที่ดีควรมีขนาดตั้งแต่30ตร.ม.ขึ้นไป เพื่อความสะดวกในการอยู่อาศัยที่ไม่แคบเกินไปในการอยู่

4.เรื่องของธนาคารเงินกู้ซื้อคอนโด หากโครงการไหนมีโปรโมชั่น เสียดอกเบี้ยธนาคารต่ำ หรือฟรีดอกเบี้ย ควรเลือกเก็บไว้พิจารณาอย่างมาก เนื่องจากการที่เสียดอกเบี้ยต่ำนี้จะทำให้ประหยัดงบในค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก หากใครต้องการซื้อไว้เก็งกำไร หรือซื้อไว้เพื่อให้เช่าด้วยแล้วละก็ จะช่วยให้ค่าเงินในการลงทุนลดลงได้มาก

5.เช็คงบประมาณด้านการเงินของตนเอง ว่ามีงบราคาเท่าไหร่ หากมีงบมากก็สามารถเลือกได้หลายโครงการหลายแบบ หากงบน้อยก็จะต้องลดหลั่นความต้องการลงมา ควรจะซื้อในที่พอดีงบหรือน้อยกว่าเดิม ไม่ควรซื้อมากจนเดือดร้อนการเงิน เนื่องจากการซื้อคอนโดไม่ได้จบที่การซื้อ แต่จะต้องมีค่าส่วนกลาง ค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก

และนี่ก็คือข้อคำนึงในการซื้อคอนโดที่อยู่อาศัยของคนยุคใหม่เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินลงทุนและให้ถูกใจใครหลายคน

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา