Compare Listings

กุญแจสำคัญในการยื่นกู้ซื้อบ้าน

กุญแจสำคัญในการยื่นกู้ซื้อบ้าน

 

ในปัจจุบันสำหรับใครที่ต้องการซื้อบ้านเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะกลุ่มพนักงานบริษัทที่ต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองเพื่อความมั่นคงในอนาคตและเป็นการลงทุนระยะยาวแต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่ประสบพบเจอกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือการยื่นกู้กับทางธนาคารที่มีความเข้มงวดจนหลายคนถอดใจในการทำเรื่องขอยื่นกู้ซื้อบ้าน ซึ่งกุญแจที่มีความสำคัญที่สามารถช่วยทำให้คุณสามารถยื่นกู้ซื้อบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้นส่วนจะเป็นวิธีไหนนั้นสามารถติดตามได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

กุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถยื่นกู้ซื้อบ้านได้สำเร็จทำให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายหนึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสลิปเงินเดือน ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับมนุษย์เงินเดือนโดยต้องยอมรับว่ามนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่มีความได้เปรียบในการยื่นกู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด โดยสลิปเงินเดือนเป็นเครื่องการันตีได้ว่าผู้ซื้อจะมีความสามารถในการผ่อนชำระถึงแม้ว่าเงินเดือนของผู้ซื้อและไม่ผ่านเกณฑ์ที่ทางธนาคารกำหนดแต่ยังสามารถหาผู้ซื้อเพื่อเป็นผู้กู้ร่วมได้เช่นเดียวกัน โดยส่วนใหญ่ธนาคารมักจะอนุมัติสินเชื่อได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้กูรูหลายท่านที่เป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์มักแนะนำมนุษย์เงินเดือนที่กำลังทำงานอยู่ในระบบ โดยมีอายุการทำงานอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไปให้รีบยื่นกู้ซื้อบ้านเพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ธนาคารพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายแต่สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ แต่เป็นการค้าขายทั่วไป เปิดร้านอาหารเล็กๆหรือการขายของตามตลาดนัด กุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถยื่นกู้ซื้อบ้านได้นั่นก็คือ statement เพียงแค่คุณนำรายได้ต่อวันที่คุณได้รับทั้งหมดโดยไม่หักต้นทุนและกำไรนำเข้าฝากในบัญชีธนาคารทุกวันหลังจากนั้นคุณค่อยถอนจำนวนเงินที่คาดว่าจะเป็นเงินลงทุนหรือค่าใช้จ่ายออกมาเพื่อใช้ในการลงทุนวันต่อไป แต่จำเป็นต้องทำอย่างนี้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปีเพื่อให้เงินของคุณมีการไหลเข้า-ออกตลอดเวลาโดยทางธนาคารมักจะดูการเคลื่อนไหวของเงินเพื่อเป็นหลักในการพิจารณาสินเชื่อเงินกู้ซื้อบ้าน

และนี่เป็นเทคนิคง่ายๆที่คุณสามารถทำตามได้ไม่ยากโดยเป็นกุญแจสำคัญที่จะสามารถทำให้คุณสามารถ ยื่นกู้ซื้อบ้านและมีโอกาสได้รับอนุมัติสินเชื่อจากธนาคารอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นพนักงานประจำแต่การเดินสเตทเม้นให้มีความเคลื่อนไหวของเงินทุกวันหรือทุกอาทิตย์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถสร้างเส้นทางการงานให้ดูน่าเชื่อถือและเส้นทางการเงินเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถยื่นกู้ซื้อบ้านได้อย่างสบาย

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา