Compare Listings

การเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุน

การเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุน

การเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุน

การเตรียมพร้อมเพื่อการลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่ดีเสมอ เพราะถึงแม้ว่าในทุกๆการลงทุนจะมีความเสี่ยงแต่ถ้าหากเราศึกษารายละเอียดต่างๆอย่างรอบคอบและมีข้อมูลความรู้ที่ดี มีหลักการและการวางแผนก็สามารถที่จะลดระดับความเสี่ยงลงได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้การลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คงจะไม่พ้นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับการปล่อยเช่าหรือการขาย ที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดก็ต่างมีคนที่สนใจเข้าลงทุนและทำธุรกิจนี้กันมากยิ่งขึ้น

ซึ่งปัจจัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับการปล่อยเช่าหรือขายบ้านและคอนโดนั้นก็คือตัวบ้านที่จะต้องเป็นหลักทรัพย์ที่น่าสนใจทั้งด้านโครงสร้าง ทำเลที่ตั้ง รวมไปถึงคุณสมบัติสำหรับการอยู่อาศัยที่จะตอบโจทย์ความต้องการให้แก่ผู้เช่าและผู้ซื้อสูงสุด เพราะฉะนั้นเราจึงจะต้องเลือกซื้อบ้านที่มีความพร้อมในหลายๆด้านเพื่อที่จะง่ายต่อการดำเนินธุรกิจรวมไปตั้งมูลค่าของราคาบ้านด้วย ดังนั้นเราไปศึกษาการเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุนที่จะช่วยเป็นแนวทางในการเลือกซื้อบ้านที่จะสร้างกำไรให้คุณและมีคนมาสนใจเลือกซื้อหรือเช่ากันอย่างมากมาย

1.ทำเลที่ตั้ง

เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการเลือกซื้อบ้านเพื่อการลงทุนเลยทีเดียวสำหรับที่เลที่ตั้งที่จะดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจคุณมากยิ่งขึ้น ควรเลือกบ้านที่อยู่ในทำเลที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี ทั้งเพื่อนบ้านและความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวกทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ เป็นจุดศูนย์กลางที่สามารถไปไหนมาไหนได้ง่าย มีรถบริการใกล้พื้นที่ทั้งรถไฟฟ้า รถประจำทาง แท็กซี่  อยู่ใกล้สถานที่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาดหรือแหล่งการค้าที่จะมีความสำคัญในการดำเนินชีวิตอย่างมาก รวมไปถึงมีความหนาแน่นของการทำกิจกรรมและอาคารต่างๆ เป็นทำเลที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบและต้องการแต่หายาก เช่น บ้านติดภูเขา บ้านติดแม่น้ำหรือทะเลสาบ และมีที่จอดรถที่สะดวกทั้งหน้าบ้าน ริมถนนหรือพื้นที่ใกล้เคียงที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากจนเกินไป

2.ตำแหน่งที่ตั้งของบ้าน

นอกจากทำเลที่ตั้งแล้ว  ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านก็ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยบ้านควรที่จะอยู่ในตำแหน่งที่ดี ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหัวมุม ต้นซอย หรือติดริมถนน ที่ไม่ต้องเข้าไปในซอยลึกหรืออยู่ในที่อับ แคบ เนื่องจากผู้ซื้อหรือผู้เช่าจะได้นำไปต่อยอดในการทำธุรกิจหรือทำกิจกรรมต่างๆได้ง่าย

3.จำนวนห้องของบ้าน

ปกติแล้วการเช่าหรือซื้อบ้านเป็นหลังนั้นจำนวนของห้องถือว่ามีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อที่ต้องการอยู่แบบครอบครัวอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าอยู่อาศัยแบบครอบครัวจำนวนห้อง 3 – 4 ห้องนอนจะเป็นที่น่าสนใจมากกว่า แต่ในบางกรณีหรือลูกค้าบางรายห้องนอน 2 ห้องก็ถือว่าสะดวกและกะทัดรัดพอสมควรแต่ก็ต้องมีปัจจัยอื่นๆมาประกอบการตัดสินใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องโถง ห้องครัว ห้องน้ำ เป็นต้น

4.สิ่งอำนวยความสะดวก

ควรเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุนที่มีความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเฟอร์นิเจอร์หรือบ้านพร้อมอยู่สำเร็จรูปที่สามารถนำมาปล่อยเช่าหรือขายได้โดยที่ไม่ต้องรอนาน ทั้งนี้คุณอาจจะเลือกซื้อเป็นแบบบ้านเปล่าหรือบ้านมือสองและนำมารีโนเวทหรือตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ในสไตล์ที่คุณต้องการ เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้เช่าหรือผู้ซื้อมักจะสนใจด้านสิ่งอำนวยความสะดวก เฟอร์นิเจอร์และความพร้อมของบ้าน ซึ่งถ้าหากคุณเลือกซื้อบ้านมือสองควรเลือกที่มีอายุการใช้งานประมาณ 5 – 10 ปีเพื่อที่จะได้ความใหม่และไม่ต้องซ่อมแซมมากนัก

นอกจากนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสำหรับการลงทุนทุกครั้งจะต้องศึกษารายละเอียดต่างๆให้พร้อมทั้งด้านการกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ การนำเสนอและโฆษณาบ้านที่เราต้องการขายหรือปล่อยเช่าให้กับลูกค้า ทั้งการวางแผน ตรวจสอบบ้านให้พร้อมทุกด้านก่อนการลงทุนซื้อขายเพื่อที่จะมั่นใจว่าเราสามารถที่จะดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นรวมไปถึงผู้ประกอบการบ้านที่เราจะซื้อว่ามีคุณภาพและน่าเชื่อถือมากเท่าไหร่ ภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างไร เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าในการเลือกซื้อหรือเช่าบ้านด้วย เพราะฉะนั้นจะต้องตรวจสอบและศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์ให้ดีก่อนการลงทุนทุกครั้ง และอย่าลืมที่จะตรวจสอบสภาพบ้านพร้อมอยู่ว่ามีจุดตำหนิหรือสิ่งที่ควรแก้ไขหรือไม่ก่อนทำสัญญาและที่สำคัญการเลือกซื้อบ้านเพื่อการลงทุนจะต้องวางแผนด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นราคาปล่อยเช่าที่จะต้องมีค่าประกันหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงกำไร งบประมาณการลงทุนที่คุณจะต้องวางแผนตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อที่จะทำให้การเลือกซื้อบ้านเพื่อการลงทุนเป็นไปด้วยความราบรื่นและเห็นผลกำไรมากที่สุด

และนี่ก็เป็นข้อควรรู้ในการเลือกซื้อบ้านการลงทุนที่คุณจะต้องพิจารณาหลายๆด้านทั้งทำเลที่ตั้งที่จะต้องเป็นที่น่าสนใจอยู่ในทำเลที่ดีดึงดูดผู้เช่าและสะดวกสบายด้านการเดินทางหรืออยู่ในทำเลที่หายากและเป็นที่ต้องการมาก รวมไปถึงจำนวนห้องที่เหมาะสม ตำแหน่งของบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์ สภาพแวดล้อมของบ้านที่จะต้องสะอาดเรียบร้อยน่าอยู่อาศัยและมีองค์ประกอบที่น่าสนใจของผู้เช่า รับรองเลยว่าถ้าหากคุณเลือกซื้อบ้านที่ดีและตรงตามลักษณะนี้จะต้องประสบความสำเร็จในการลงทุนอย่างแน่นอน

Related posts

6C ตอบโจทย์ความสำเร็จในธุรกิจนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

6C...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ “ Step to Real Estate Agent ”

โอกาสดีๆ สำหรับผู้ที่สนใจ...

อ่านต่อ

สัมมนาธุรกิจ

  สัมมนานายหน้าอสังหา ฯ “...

อ่านต่อ

เข้าร่วมการสนทนา